T6. Th6 21st, 2024

Mỗi người có một niềm đam mê, người mê trồng cây, người thích nhà xe, người lại dành toàn bộ thời gian cho thú vui xa xỉ là sưu tập vàng. Giống như chị Trần Thị Diễm Thúy, 41 tuổi – bà chủ quán bò nướng ở đường Hoàng Sa, quận 3, TP.HCM, đeo đến 70 cây vàng trên người.

Cũng vì điểm đặc biệt ấy mà khách hàng gần xa cứ thế thi nhau kéo đến quán của chị để sờ vàng “xin vía” lấy hên. Tuy nhiên, đôi khi bà chủ quán bò nướng cũng gặp một số phiền toái về sự đảm bảo an toàn.

Cụ thể, số vàng này được chị đeo kín từ cổ đến 2 cánh tay, bao gồm bộ lắc vàng dạng mắt xích bên tay phải; 18 chiếc vòng trơn bên tay trái; nhiều nhẫn lớn che khuất các ngón tay; 3 sợi dây chuyền bản rộng mang trên cổ. Chia sẻ với báo Dân Trí chị Thúy cho biết, tất cả trang sức này đều được chị đặt làm ở một tiệm vàng ở quận 3, thiết kế theo ý mình từ trước Tết.

Toàn bộ trang sức đều được làm theo yêu cầu của chị Thúy
Xác nhận thông tin này, chị Quang Ngọc, chủ tiệm vàng nói thêm, các mẫu vòng, nhẫn chị Thúy đang đeo được tiệm gia công bằng nhiều loại vàng khác nhau, chẳng hạn nhẫn hoa là vàng 9999, bộ vòng trơn từ vàng 980 hay dây chuyền là vàng 18K,…

Đáng nói, theo lời chủ tiệm vàng, chị Thúy đã là khách quen của tiệm suốt 17 năm qua.

Khi đến quán, nhân viên sẽ hỗ trợ chị đeo thêm dây chuyền vàng. (Ảnh: Dân Trí)
Bản thân chị Thúy cũng thừa nhận từ khi còn trẻ chị đã thích đeo nhiều vàng, tuy nhiên vì khi đó phải đứng bán hàng ngoài đường nên chị không thể đeo nhiều. Cho đến cuối năm 2021, chị mở quán bò nướng trên đường Hoàng Sa, có thêm nhân viên phụ giúp thì chị mới thoải mái mang trang sức.

Quán chị Thúy có khá đông thực khách.
Kể từ “phủ vàng” lên người, quán chị Thúy đông khách hẳn lên, một phần là do mọi người tò mò, muốn được tận mắt nhìn thấy số vàng khủng. Thậm chí còn có người đến gặp chị, xin được chạm vào số trang sức “xin vía” lấy hên. Đáp lại, bà chủ quán cũng thoải mái trò chuyện, chia sẻ với mọi người. Chị hi vọng việc mình làm có thể mang đến niềm vui và cả sự may mắn, động lực cho người khác.

Đồng thời, chị cũng khẳng định rằng việc “xin vía” này chỉ là tượng trưng, mọi thành công đều phải xuất phát từ nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ. “Nếu không chịu làm mà chỉ chờ cầu xin thì tiền cũng đâu tự đến được với mình”, chị nói.

Khách đến quán muốn được chạm vào vàng để “xin vía” đều được chị thoải mái đồng ý.
Vài tháng gần đây, việc làm ăn của quán ngày càng thuận lợi, doanh thu cao hơn. Tuy nhiên chị Thúy khẳng định mình không hề cố ý đeo vàng để thu hút sự chú ý cũng như tạo chiêu trò để PR quán.

Chị nói trên Dân Trí: “Người ta kiếm tiền được thì thích mua đất xây nhà, sắm xe… còn tôi thì thích mua vàng và đeo vàng.”

chị Thúy, đeo vàng vì đam mê chứ không phải muốn nổi tiếng
Thế nhưng việc đeo trang sức giá trị khủng trên người cũng đem lại cho chị một vài phiền toái, nhất là về sự đảm bảo an toàn khi đi trên đường. Thực tế chị đã từng gặp phải sự cố cách đây không lâu, may mắn không để lại hậu quả nghiêm trọng. “Sắp tới chắc tôi sẽ mua xe hơi để tiện di chuyển chứ không thể không đeo vàng”, bà chủ quán bò nướng chia sẻ.

Hiện nay, để di chuyển qua lại giữa 2 quán bò nướng của mình (cách nhau hơn 1km), chị luôn phải có 3 nhân viên đi cùng như “vệ sĩ”, gồm 1 người chở và 2 người theo sau bảo vệ.

Quán bò nướng của chị đang ngày một ăn nên làm ra.
Dù có đôi chút bất tiện và cũng vướng phải nhiều ý kiến trái chiều nhưng bà chủ quán bò nướng không mấy bận tâm. Bởi được sống đúng với sở thích của mình mới là điều khiến chị hạnh phúc nhất, chị nói: “Được khách hàng yêu mến, mình có may mắn, muốn lan tỏa nên không thể không đeo.”

ĐẠI GIA MIỀN TÂY ĐEO 50 CÂY VÀNG

Tại ấp Vĩnh Thuận, xã Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang cũng có một vị đại gia gây xôn xao mạng xã hội khi xuất hiện với hình ảnh đeo 50 cây vàng trên người, ngoài ra chiếc xế hộp anh đi cũng được dát vàng xa hoa.

Đó là anh Phạm Văn Lợi (39 tuổi). Chia sẻ về thú vui đeo vàng, anh nói trên báo Dân Việt: “Tôi thích đeo vàng đến nỗi đeo chúng mọi lúc mọi nơi. Chỉ khi về nhà và phải làm việc nhà, tôi mới tháo chúng ra một chút. Lúc đầu, người ta thấy tôi đeo nhiều vàng cũng tò mò, đến hỏi thăm, xin chụp hình chung. Một số khác lại cho rằng tôi đeo vàng giả.”

Được biết, anh Lợi xuất thân trong một gia đình không mấy khá giả, để có được ngày hôm nay, anh đã phải trải qua không ít khó khăn. Kể từ khi nuôi rồng Nam Mỹ anh bắt đầu phất lên.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *