T6. Th4 19th, 2024

Gần đây, câu chuyện về người con dỗ dành cụ bà U100 đòi đi tìm bố mẹ ruột đang nhận được sự quan tâm lớn từ dân tình.
Cậu con trai này là anh Đỗ Văn Hương (47 tuổi), thường xuyên chia sẻ những clip ngắn chăm sóc mẹ đãng trí trên kênh TikTok của mình.

Con trai chăm mẹ già như em bé: Nâng như trứng, hứng như hoa - Hình 1

Câu chuyên vê mẹ con anh Hương đang nhân được sự chú ý của dân tình. (Ảnh: Dân Trí/Chụp màn hình TikTok H.)

Dân Trí viết, anh Hương là con út trong gia đình có 7 anh chị em, mẹ anh là bà Ninh Thị Còi. Thấy bố mẹ vất vả, anh bươn chải làm đủ việc từ sớm để phụ giúp và chăm sóc họ. Đến năm 2009, khi công việc thuận lợi hơn, anh đón mẹ từ quê Nam Định lên Hà Nội ở cùng.

5 năm trước, anh Hương thấy mẹ có nhiều điểm bất thường nên đã đưa đi khám và được kết luận là cụ Còi mắc “bệnh tuổi già nên não đang teo lại”, nếu không được chăm sóc chu đáo thì trí nhớ càng lu mờ. Từ đó, người con trai lên kế hoạch tỉ mỉ để cùng vợ chăm sóc mẹ chu đáo. ” Người già bị lẫn thì tính tình thất thường, có nhiều đòi hỏi kỳ lạ, khó giải thích lắm, lại hay giận dỗi vô cớ. Điều quan trọng mình phải kiên trì và lựa theo các cụ. Đặc biệt, con cái phải quan tâm đến đời sống tinh thần, trò chuyện, giao tiếp với các cụ hàng ngày để cho đầu óc các cụ được linh hoạt“, anh Hương bày tỏ.

Con trai chăm mẹ già như em bé: Nâng như trứng, hứng như hoa - Hình 2

Đã 95 tuôi, cụ Còi cũng mang trong mình nhiêu bênh “tuôi già”. (Ảnh: Dân Trí)

Chăm sóc mẹ đãng trí, anh Hương luôn nhẫn nại, kiên trì, chưa một lần nổi nóng hay cáu gắt mỗi khi mẹ cư xử vô lý. Đặc biệt, anh gọi mẹ là “em bé u” – cách gọi đầy sự bao dung, nuông chiều. ” Dù mẹ có đãng trí hay hành động kỳ quặc thì tôi luôn nghĩ đó là phúc của mình. Mình còn mẹ để mà chăm sóc, phụng dưỡng“, anh nói.

Con trai chăm mẹ già như em bé: Nâng như trứng, hứng như hoa - Hình 3

Luôn quan tâm mẹ chu đáo. (Ảnh: Dân Trí)

Còn về phía cụ Còi, do tuổi cao và bệnh tật nên nhiều lúc như đứa trẻ lên 5 khao khát được quan tâm, dỗ dành, luôn muốn bên cạnh con cháu. Anh Hương kể, cụ hay ngồi ở bậc thang chờ con cháu về, thấy con trai đến lại vỗ tay mừng rỡ, rưng rưng khóc.

Trong số các con, anh Hương cũng là đứa cụ thương nhất. Bất cứ khi nào được hỏi, cụ đều nói ” Quý nhất là Hương“, có khi lại trả lời là ” Con nào cũng quý nhưng quý Hương hơn một chút“. Có lúc anh đi làm, cụ vừa khóc vừa đòi lên ô tô đi theo, có khi lại sợ con đi mất nên vừa ăn cơm xong đã ngồi canh bên cạnh, anh Hương phải ru ngủ rồi mới nhẹ nhàng đóng cửa trốn đi. Với các con cháu cũng vậy, một lần chúng đến thăm cụ lại ôm chân không cho về, họ phải giả vờ “đi ra đây một tí” để cụ không xúc động rồi ngồi khóc.

Con trai chăm mẹ già như em bé: Nâng như trứng, hứng như hoa - Hình 4

Anh Hương chia sẻ rằng được chăm sóc mẹ là phúc của con cháu trong nhà. (Ảnh: Dân Trí)

Vốn dĩ, anh rất thích chăm sóc mẹ và ghi lại khoảnh khắc khi được ở cùng cụ để gửi vào nhóm chat của gia đình, sau đó, nghe theo lời con trai nên mới chia sẻ lên TikTok. Các clip của anh đều chân thật, gần gũi, không cần cầu kỳ bắt trend nhưng đều được dân tình ủng hộ và đồng cảm.

Đến hiện tại, ở tuổi 95, cụ Còi vẫn bên cạnh con cháu, ăn uống sinh hoạt bình thường, thể trạng khá tốt. Khi tỉnh táo, cụ vẫn có thể nhận ra từng người. Nhìn mẹ như vậy, anh Hương rất vui. Anh nói: ” Chính vì vậy, tôi vẫn thường nhắn nhủ với mọi người rằng, đừng chờ bố mẹ ốm đau, đừng chờ bố mẹ già đi“.

Con trai chăm mẹ già như em bé: Nâng như trứng, hứng như hoa - Hình 5

Cả gia đình anh Hương đêu trân trọng và phụng dưỡng cụ ân cân. (Ảnh: Thanh Niên)

Nói thêm về câu chuyện “nổi như cồn” của anh Hương và mẹ gân đây, được biết đoạn clip này vôn được ông quay lại và chia sẻ trên TikTok như mọi khi. Lúc đó, cụ Còi liên tục đòi đi tìm bố mẹ ruột khiến ông Hương không biết nói thế nào, đành phải vờ hứa sẽ sang châu Âu tìm để cụ không còn “quấy” nữa, khi nào cụ tỉnh hơn sẽ giải thích sau.

Con trai chăm mẹ già như em bé: Nâng như trứng, hứng như hoa - Hình 6

Cụ bà rơi nước mắt đòi đi tìm bô mẹ đẻ. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok H.)

Đặc biệt, ông Hương còn dô dành mẹ bằng cách vờ tìm chồng cho cụ, ấy vậy mà cụ cũng lưỡng lự, sợ rằng “không ai lấy” khiến người xem bật cười vì quá đáng yêu. Người mẹ già sau đó như nhận ra “âm mưu” của con trai, vừa nghĩ con tìm chồng để trị mình, vừa cho rằng anh không muốn nuôi cụ nữa nên vùng vằng đòi bỏ nhà đi. Thấy mẹ khóc, ông Hương mới cuống cuồng dỗ dành, cả 2 làm hoà bằng một cái thơm người mẹ đặt lên má con.

Con trai chăm mẹ già như em bé: Nâng như trứng, hứng như hoa - Hình 7

Cụ giân hờn toan lây quân áo bỏ nhà đi. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok H.)

Con trai chăm mẹ già như em bé: Nâng như trứng, hứng như hoa - Hình 8

Nụ hôn làm lành giữa hai mẹ con. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok H.)

Càng có tuổi, các cụ già càng muốn được gần con cháu. Nêu còn ông bà, có mẹ trên đời, hãy yêu thương và dành thời gian với họ thât nhiêu đê họ không buôn hay tủi thân bạn nhé.

Bô mẹ nuôi con từ khi mới lọt lòng cho đến lúc trưởng thành và đủ sức để đi trên đôi chân của mình, nhưng đó cũng là lúc bô mẹ già đi, yếu hơn, cần có người chăm sóc. Vì thế, đừng để mọi thứ quá muộn, hãy cố gắng dành thời gian cho bô mẹ, đôi khi chỉ là một vài cuộc gọi điện thoại từ xa, một bữa cơm có đầy đủ mọi thành viên trong nhà đã là niềm vui rất lớn đối với đấng sinh thành

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *