T6. Th6 14th, 2024

Mẹ chồng bắt anh bỏ chị nhưng anh không chịu. Thấy con trai không nghe lời thì bà gây áp lực cho con dâu, ngày ngày chửi rủa chì chiết. Bà ra hàng xóm rêu rao: “Cái loại đàn bà không biết đẻ thì chết quách đi chứ sống làm gì nữa. Nó định làm cho nhà tôi tuyệt giống nên mới không chịu buông tha cho con trai tôi đây mà. Đồ ác độc, đồ quỷ cái”.

Không chịu nổi những lời nhiếc móc rỉa rói của mẹ chồng, chị bỏ nhà đi để giải thoát cho anh. Chị vào tận trong Nam chỗ cô bạn để trốn chạy, nhưng rồi chẳng hiểu sao anh đã vào tận nơi để tìm được vợ về. Anh quyết định xin ra ở riêng để vợ không bị mẹ chửi rủa nữa. “Vợ chồng con sống chết không bỏ được nhau đâu mẹ ạ, nếu chúng con không thể có con thì đời này kiếp này cũng vẫn là vợ chồng

Mẹ anh chết đứng không nói được lời nào nhìn đứa con trai duy nhất của bà xách va li ra đi ở trọ. Sau đó chị bầu thêm 4 lần nữa nhưng đều bị sảy vì cơ địa chị yếu, nhìn vợ đã gầy lại suy sụp nặng nề sau mỗi lần sảy thai anh đã quyết định không cho chị bầu bí nữa:

– Thôi em ạ, hay mình nhờ người mang thai hộ, chứ em thế này anh thương em lắm.

– Nhờ người mang thai hộ tốn kém lắm, giờ mình cũng đâu còn nhiều tiền. Mà em vẫn tin là em sẽ sinh con cho anh được.

Nhưng anh quyết định dừng việc sinh con, với anh không có con cũng chẳng sao vợ chồng vẫn hạnh phúc. Nhưng rồi chị lại mang thai lần thứ 8. Chị chưa nói với chồng vội, chị định đợi quá 3 tháng xem sức khỏe thai nhi ra sao đã.

Nhưng chưa kịp vui mừng vì mình mang song thai lại là con trai thì bác sĩ đã nói 1 câu khiến chị rụng rời: “Chị đừng vội báo tin mừng này cho ai nhé, vì sức khỏe của bào thai không được tốt lắm, lúc sinh ra rất có thể sẽ bị hội chứng down”.Chị sững sờ, chết lặng. Cô bạn thân làm ở bệnh viện khuyên chị bỏ thai vì thai dị tật sinh ra con khổ mẹ khổ.

Nhưng ao ước được làm mẹ là ao ước lớn nhất cuộc đời của chị. Chị đã 7 lần sảy thai rồi. Chị quyết định không bỏ con, nhưng cũng không nói bí mật mà chỉ bác sĩ, cô bạn và chị biết cho bất cứ ai cả.

Chị báo tin mình mang song thai cho chồng biết và đều là con trai. Anh vui mừng tột độ, trước khi đi ngủ lúc nào anh cũng vỗ về nói chuyện với 2 đứa con trong bụng. Mỗi buổi sáng thức dậy thấy vợ vẫn khỏe mạnh anh lại gạt nước mắt vì hạnh phúc.

Chị vẫn thăm khám bác sĩ đều đặn và nuôi ước vọng làm mẹ. Kể cả nếu anh có không chấp nhận 2 đứa con này thì chị cũng vẫn sinh con và sẽ kiên quyết giải thoát cho anh tìm hạnh phúc mới.

Hàng ngày chị vẫn lên chùa thắp hương cầu trời khấn phật cho trời phật phụ hộ cho 2 đứa con có thể ở lại với chị tới ngày chị sinh con. 4 tháng, 5 tháng rồi 6 tháng trôi qua… cho tới tháng thứ 8 thì bác sĩ quyết định mổ để lấy đứa con ra cho chị.

Trước khi lên bàn mổ chị đã thú nhận hết với chồng về 2 đứa con, anh ôm chặt lấy vợ: “Em yên tâm, dù thế nào anh cũng sẽ thương yêu và chăm sóc con của chúng ta”. Chị cảm động nhưng chẳng còn nước mắt để khóc.

Nhưng rồi, khi đứa bé đầu tiên chào đời, cả phòng mổ lặng người. Sau đó không ai nói câu gì, họ tiếp tục lấy đứa bé thứ 2 ra, lúc này các bác sĩ mới ồ lên…. Các bác sĩ vui mừng hạnh phúc báo tin cho anh biết 2 đứa con anh hoàn toàn khỏe mạnh bình thường, chỉ có điều dây rốn của chúng quấn chặt lấy nhau. Nếu như mà mổ muộn thì có thể ảnh hưởng tới sự sống của các cháu.

Anh chị hạnh phúc tột độ. Thế là trời phật đã thương tình đã nghe thấu ước vọng khát khao muốn được làm bố làm mẹ của họ. Sau bao giông bão cuối cùng thì họ đã được hưởng hạnh phúc. Nếu như không có khát khao làm mẹ, có nghị lực vượt qua số phận và hơn hết là lòng quyết tâm bảo vệ con tới cùng của chị thì chưa chắc 2 đứa con của anh chị đã được chào đời hôm đó. Chị thực sự là 1 người mẹ vĩ đại.

Ông trời không phụ lòng người. Chỉ có những người thuỷ chung son sắt. Vượt qua bao khó khăn khổ ải cuối cùng hạnh phúc ào đến. Hãy chia sẻ cho mọi người được xem nhé

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *